REVIEWCOMPANY.VN

Cốc Cốc – Tại sao nên chọn chúng tôi?

Cốc Cốc là một công ty công nghệ với mục tiêu rất đơn giản và rõ ràng:

Chúng tôi muốn xây dựng một công cụ tìm kiếm có thể hiểu và xử lý tiếng Việt tốt hơn bất cứ một công cụ tìm kiếm nào khác.

Tiếng Việt là một ngôn ngữ hết sức tinh tế nếu không muốn nói là cực kỳ khó về mặt ngữ pháp và từ vựng. Để phát triển công cụ tìm kiếm cần phải có những nghiên cứu đặc biệt để “dạy” cho máy tính “hiểu” và xử lý tiếng Việt. Ngữ pháp, từ vựng tiếng Việt còn phức tạp với cả người, đừng nói là với máy tính. Ví dụ, đối với từ vựng, tiếng Việt dùng bảng chữ cái Latin nhưng lại có nhiều dấu khác nhau. “Hoa mi” khác với “hoạ” và “mi”. “Đảm đang” khác với “dâm đãng”. “Man” khác với “màn”, “mán”, “mản”,”mãn”, “mạn”; và tất cả những cái này hiển nhiên lại khác với “măn”, “mằn, “mắn”, “mặn”, “mân”, “mần”, “mấn”, “mẩn”, … Sai một dấu là đi một dặm.

Còn đối với ngữ pháp thì “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Khó là vậy, nên chúng tôi có thể tự hào mà khoe rằng sau hàng năm trời vật lộn làm nghiên cứu, kỹ sư của Cốc Cốc đã tìm ra những thuật toán có thể giải quyết các vấn đề khác nhau của ngôn ngữ tiếng Việt.


Câu hỏi đặt ra là nếu khó thế, tại sao chúng tôi lại làm?

Bởi vì chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể làm được. Bạn thấy đấy, chúng tôi là những kẻ đam mê công nghệ, không thích gì bằng thử thách. Xây dựng một cỗ máy đủ thông minh để hiểu và xử lý tiếng Việt là một thử thách. Làm thế nào để sống sót trong điều kiện giao thông kinh khủng của Việt Nam là một thử thách khác .

Một lý do khác để bắt tay vào làm Cốc Cốc là chúng tôi tin rằng người dùng Internet Việt Nam xứng đáng có một cỗ máy tìm kiếm đáp ứng được yêu cầu của họ. Chúng tôi cũng tin rằng ngành Internet ở Việt Nam cần được quan tâm hơn nữa. Chúng tôi có phòng nghiên cứu được trang bị công nghệ tối tân với đội ngũ kỹ sư đủ khả năng mang đến những đột phá công nghệ cho Việt nam. Đây là một phòng nghiên cứu đặt ở Việt Nam, chạy bởi những chuyên gia người Việt theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tin xấu: cuộc chiến sẽ không hề đơn giản. Cốc Cốc cần phải thực sự xuất sắc để có thể thuyết phục được người dùng Internet. Tin tốt: chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn sang cho điều đó. Cho dù nó có tốn biết bao nhiêu thời gian và công sức đi chăng nữa, chúng tôi muốn điều đó xảy ra.

Đánh giá Cốc Cốc Xem tất cả

5.0 1 đánh giá

“Môi trường khá tốt cho các bạn trẻ đam mê”

Nguyễn Trung Tính
Tiến cử Có tương lai
Ưu điểm
Không đánh giá
Nhược điểm
Không đánh giá
Lời khuyên - chia sẻ

Công ty này muốn vào có vòng thi tuyển và phỏng vấn.

Bạn mình làm khoảng 2 tháng rồi, cá nhân thì thấy chế độ đãi ngộ khá tốt, mức lương khá cạnh tranh và có tiềm năng.

P/s: ko phải lăng xê hay j đâu vì mình ko làm ở đó, mình chia sẻ cho các bạn thôi.

Phỏng vấn tại Cốc Cốc Xem tất cả

“Tớ đã đi phỏng vấn ở Cốc Cốc và đã trượt :D”

Hơi khó Hài lòng
Vị trí
Nhân viên/Developer
Chia sẻ

Mình đi phỏng vấn ở công ty này rùi, các bạn ứng tuyển vị trí nào cũng thế, cv họ nhận , lâu lâu mới gọi, cũng có cv, sáng gửi, tầm 6h tối gọi điện bảo, sáng mai đến thi luôn (trường hợp của tớ,keke). Tớ thì thấy họ hiện tại 1 tuyển 2 hình thức

1. ctv làm việc tại nhà, làm khoảng 4 tiếng /ngày

Phỏng vấn 1v, làm test online, kiểu cv trúng thì họ gửi account cho mình test, ok thì gọi đến fv ,cv yêu cầu thời gian nhiều 3-4 tiếng, ở nhà thôi


2. nv chính thức, lương thế nào thì t ko biết, hình như là thỏa thuận đấy <fv ít nhất 2 vòng, thi mất 1 buổi sáng, tại test lâu>

Nhưng nói chung là có vẻ như công ty này môi trường làm việc thích,t thấy cafe, nestea thoải mái, mấy bạn nv hợp đồng cũng thi, ứng tuyển nv chính thức,ca ngợi ghê lắm,hehe.


P/s: Tiếng Anh có dùng nhiều, tuy nhiên tuỳ vị trí cần hay không không nha, chứ không phải lúc nào cũng yêu cầu. Cty này, thấy nhiều nv Người Nga lắm, nói chung, cũng có tương lai, bạn nào đi thi thì cố lên nhá, chứ t trượt rùi,keke


Câu hỏi phỏng vấn
Không có sẵn

Thông tin thêm

Ẩn danh
90+ người
Nga
Chưa xác định
Phòng 1202, tầng 12, tòa nhà HITTC, 185 Giảng Võ, Hà Nội
2011
CNTT
Chưa có thông tin
Lĩnh vực thế mạnh

Xây dựng bộ máy tìm kiếm cho Tiếng Việt cho người Việt.

Slogan: Search Engine for Vietnamese

Đang làm việc tại Cốc Cốc ? Hãy chia sẽ kinh nghiệm của bạn