REVIEWCOMPANY.VN
VNG Corp

VNG Corporation – Tại sao nên chọn chúng tôi?

Được thành lập vào năm 2004, từ một công ty chỉ với 5 thành viên ban đầu, VNG đã vươn lên trở thành cổng thông tin lớn nhất Việt Nam (Zing.vn), cung cấp các sản phẩm giải trí online (nhạc, game, video, tin tức), mạng xã hội và thương mại điện tử cho gần 20 triệu người sử dụng Internet tại Việt Nam. 

VNG là công ty đi đầu trong lĩnh vực Internet ở Việt Nam. Trẻ trung, nhiệt huyết, năng động, không ngừng tìm tòi và khám phá công nghệ mới, chúng tôi đang chiếm lĩnh thị trường với hơn 20 sản phẩm giải trí, liên kết cộng đồng, và phần mềm được ưa chuộng nhất.

VNG tin vào sức mạnh của Internet và đặt cho mình sứ mệnh mang lại cho người sử dụng Internet những trải nghiệm ý nghĩa. Mỗi ngày, hàng triệu bạn trẻ Việt Nam giải trí, giao lưu kết bạn, mua sắm trực tuyến hay tham gia những hoạt động vì cộng đồng thông qua những sản phẩm của VNG, đó là cách VNG đã và đang tạo ra giá trị cho xã hội.

VNG cũng hiểu rằng tiềm năng của Internet còn rất lớn, và không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để Internet trở nên gần gũi hơn, mang lại nhiều thay đổi có giá trị hơn cho người Việt Nam. Chú trọng đầu tư cho nghiên cứu và phát triển, không ngừng cải tiến công nghệ, đồng thời duy trì hiệu quả hiệu động của tổ chức, đó là điều VNG đang làm để theo đuổi sứ mệnh “Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam”.

Đánh giá VNG Corporation Xem tất cả

5.0 0 đánh giá
Chưa có đánh giá, nhận xét nào về công ty VNG Corporation. Hãy là người tiên phong chia sẻ.

Phỏng vấn tại VNG Corporation Xem tất cả

“Game Developer”

Khó Rất hài lòng
Vị trí
New Grad/Entry Level/Internship
Chia sẻ

VNG GAME DEVELOPMENT FRESHER 2017

- Ấn tượng đầu tiên về công ty là văn phòng rất to và chuyên nghiệp, nhiều phòng ban nối tiếp nhau, cách bài trí, sắp xếp hiện đại rất giống các công ty game bên Hàn Quốc và Nhật Bản

- Quầy tiếp tân luôn có nhân viên nữ rất xinh sẵn sàng phục vụ các nhu cầu của khách hàng =)))))

- Bài kiểm tra cho DEV nhìn chung rất KHOAI nhưng cũng rất THÚ VỊ. Sau khi làm xong thì được an ủi rằng đây là bài test chuẩn mực cho các kĩ sư senior ôn tập nên đừng quá lo lắng về kết quả, cái quan trọng ở đây là tỉ lệ chọi và lối tư duy, suy nghĩ, sáng tạo của bạn có phù hợp với định hướng phát triển game của công ty hay ko?

Câu hỏi phỏng vấn

1 lần nữa xin đc phép nhắc lại, rất là KHOAI lang nướng -___-

- 120 phút - 70 câu (50 câu technical, 20 câu IQ)

Technical (50 câu, hứa hẹn vắt kiệt chất xám của bạn)

- Tất tần tật từ cơ bản đến nâng cao của C++, Java (mỗi thứ chiếm một nửa số câu) và các kiến thức cơ bản của thế giới lập trình (byte, bit, core, sinh nhật chủ tịch VNG, ram, rom, rem và moe các kiểu con đà điểu ...)

- Đa số thuộc dạng cho Input một rừng code kèm rất nhiều traps, bắt bạn tìm Output

- Số ít thuộc dạng tìm một hòn đá bị méo trong núi rừng Tây Nguyên, nghĩa là Debug bằng não để báo lỗi =))

 

Einstein 's IQ (20 câu, mình chỉ nhớ vài câu)

1) Một con Harambe có 3000 quả chuối, nó cần mang ra Payload cách nó 3000km để rao bán, biết rằng cứ đi 1km nó cần ăn 1 quả để lấy sức. Hỏi Harambe có thể bán được bao nhiêu quả?
Điều kiện:

- Mỗi lần đi chỉ được mang tối đa 1000 quả

- Đã mang tới Payload thì không được mang ngược về

- Có thể thả chuối ở dọc đường tuỳ ý, sẽ có sentry của Symmetra canh gác không cho ai lấy mất

2) Một con ếch lạc trôi xuống giếng sâu 20m, sáng nó trèo lên được 2m, tối phê cần lại rơi xuống 1m. Hỏi sau bao ngày thì nó thoát khỏi giếng?

3) Bạn xé nhầm một trang báo chưa ghim và thấy trang 8 nằm cùng trang 21. Hỏi tờ báo có bao nhiêu trang?

4) Xác suất để tung 2 xúc xích xông khói cùng lúc sẽ có tổng bằng hiệu của một số chẵn và số lẻ là bao nhiêu?

5) Câu này khá dễ, là một hình vẽ bản đồ giấu kho báu của Jack Sparrow và nó chính xác là được lấy từ Lazi
http://lazi.vn/fun_qa/d/tu-nhung-goi-y-trong-tam-ban-do-theo-ban-kho-bau-duoc-giau-o-hon-dao-nao

6) Dạng câu kiểu anh của bà chị của cháu gái của anh rể của ông cố nội bạn là gì của bạn ấy? 

7) Dạng điền số tiếp theo vào dãy

8) Một cái bè đi từ A->B mất 2h, đi từ B->A mất 1h. Hỏi một khóm bèo trôi từ A->B mất bao lâu? (câu quá bựa, mình nói thẳng luôn là có 2 TH: bèo bị dính vào bè thì được đi cùng mất 2h, còn không thì quá nhẹ và bị gió thổi ngược đến Tết Congo cũng chưa tới nơi =]]]]] )

9) 5 người hái được 5 quả táo trong 5s. Cần bao nhiêu người để hái 60 quả trong 1 phút?

10) Một matrix dạng Sudoku bắt điền số tuân theo những quy luật nhất định

Như vậy, ngoài ôn tập kiến thức chuyên môn các bạn còn cần rèn luyện IQ thường xuyên hoặc chí ít là ôn tủ luyện tư duy trước khi tới VNG :D 

----------------------------------------------------------------------------------------------------

- Đây là tất cả những gì mình còn nhớ về bài test của DEV, nghe nói test dành cho dân Design khác rất nhiều ^_^
- Hôm đi thi cũng may mắn quen được 1 anh cùng phòng có bạn đang làm Game Designer trong VNG, nếu cần hỏi về Design Test mình có thể giúp ^_^

FB: https://www.facebook.com/tuankhoi291196

Thông tin thêm

Lê Hồng Minh
1800+ người
Việt Nam
Chưa xác định
182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
2004
0303490096
CNTT
NA
Lĩnh vực thế mạnh

NỘI DUNG SỐ & GIẢI TRÍ TRỰC TUYẾN

Với các sản phẩm nội dung số và giải trí trực tuyến, người dùng có thể cập nhật những tin tức mới nhất hay đơn giản là nghe những bản nhạc mình yêu thích và trải nghiệm những trò chơi trực tuyến hấp dẫn.


LIÊN KẾT CỘNG ĐỒNG

VNG bắt gặp niềm vui trong việc kết nối bạn bè và làm quen nhiều bạn mới. Vì vậy VNG đã nghiên cứu và phát triển các sản phẩm giúp cộng đồng mạng Việt Nam kết nối cùng nhau.


PHẦN MỀM & TIỆN ÍCH

VNG mong muốn người dùng Internet Việt Nam có cơ hội được sử dụng những sản phẩm giải trí và các website uy tín với chất lượng nội dung tốt nhất.


THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

VNG mong muốn tạo ra một nơi để mọi người có thể mua sắm trực tuyến một cách tiện lợi nhất, đưa khoảng cách con người đến gần nhau hơn.

Slogan: Việc lắng nghe và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm công nghệ và dịch vụ tốt nhất trở thành nhiệm vụ hàng đầu của VNG

Đang làm việc tại VNG Corporation ? Hãy chia sẽ kinh nghiệm của bạn